TẬP HUẤN CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ TẠI TRƯỜNG THPT TT ĐẠM RI: TỪNG BƯỚC THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG NHÀ TRƯỜNG

Thứ sáu - 10/03/2023 07:38
Trong bối cảnh thực hiện chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục được các nhà trường nói chung và trường THPT TT Đạm Ri nói riêng nhận định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
     Trong bối cảnh thực hiện chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục được các nhà trường nói chung và trường THPT TT Đạm Ri nói riêng nhận định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
     Chiều ngày 09/3/2023, phối hợp với Viettel Lâm Đồng, trường THPT TT Đạm Ri đã đăng cai tổ chức tập huấn công tác chuyển đổi số và sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến (LMS) cho các đơn vị trường học từ cấp TH đến THPT trên địa bàn huyện Đạ Huoai và một số trường THPT của huyện Đạ Tẻh.
     Tham gia tập huấn có sự hiện diện của lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Đạ Huoai, lãnh đạo các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn huyện Đạ Huoai, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn huyện Đạ Tẻh và toàn thể giáo viên, nhân viên của trường THPT TT Đạm Ri.
Toàn cảnh buổi tập huấn
     Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Hoàng Minh Thắng – Chuyên viên giải pháp CNTT đến từ Viettel Lâm Đồng đã trình bày các vấn đề chung về công tác chuyển đổi số đối với lĩnh vực giáo dục và tiêu chí đánh giá thuộc Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số của Bộ GDĐT, đồng thời hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS cho các đơn vị.
Báo cáo viên Hoàng Minh Thắng báo cáo các nội dung tập huấn
     Cũng tại buổi tập huấn, nhiều thầy cô cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị đã trao đổi, chia sẻ những băn khoăn, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số và được báo cáo viên giải đáp, chia sẻ nhiệt tình.
Thầy Nguyễn Văn Trinh - Trưởng phòng GDĐT Huyện Đạ Huoai phát biểu tại buổi tập huấn
 
Giáo viên trao đổi tại buổi tập huấn
     Chương trình tập huấn đã góp phần nâng cao và thống nhất nhận thức trong cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các nhà trường về các nội dung của chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, từ đó từng bước thay đổi cách thức quản lý, chỉ đạo điều hành, hướng đến cách thức quản lý công việc, thực hiện các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ trên nền tảng công nghệ số, dữ liệu số; thúc đẩy đầu tư vào số hóa dữ liệu và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả. Qua đó, tăng cường thêm các kênh thông tin, hỗ trợ CBQL, giáo viên, nhân viên khai thác các nền tảng trực tuyến phục vụ công việc.

Tác giả: Tổng biên tập

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video - Sự kiện
Thăm dò ý kiến
Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay354
  • Tháng hiện tại13,808
  • Tổng lượt truy cập277,519
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây