Nguyễn Hoàng Phúc sáng tạo từ vỏ sầu riêng

Thứ sáu - 29/12/2017 05:13
Nguyễn Hoàng Phúc học sinh lớp 12 Trường THPT thị trấn Đam Ri đã nghiên cứu đề tài “Sử dụng bột vỏ trái sầu riêng dùng để thấm dầu nhớt, nhiên liệu và diezen.
NguyenHongPhuc sangtao vosaurieng

Nguyễn Hoàng Phúc và niềm đam mê sáng tạo

Là học sinh giỏi nhiều năm của Trường trung học phổ thông thị trấn Đạm Ri huyện Đạ Huoai, cùng với niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo, em Nguyễn Hoàng Phúc học sinh lớp 12CB3 vừa đạt giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo kỹ thuật thanh thiếu niên, nhi đồng tại thành phố Hà Nội. Đây không chỉ là niềm vinh dự của Trường và bản thâm em mà còn là động lực thúc đấy Phúc phấn đấu học tập tốt hơn nữa để trở thành người có ích, đóng góp cho quê hương trong tương lai.

Xuất phát từ ý tưởng lấy nguyên liệu của võ trái sầu riêng ở vùng đất Đạ Huoai, năm 2016 em Nguyễn Hoàng Phúc học sinh lớp 12 Trường trung học phổ thông thị trấn Đam Ri đã nghiên cứu đề tài “Sử dụng bột vỏ trái sầu riêng dùng để thấm dầu nhớt, nhiên liệu và diezen tràn vãi trên các bề mặt cứng” nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Với niềm đam mê sáng tạo, cùng ý tưởng của mình và được sự hướng dẫn của các thầy cô ở Trường, Đề tài của em đã đạt giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo kỹ thuật thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội.

Phát biểu của em Nguyễn Hoàng Phúc - Học sinh lớp 12 trường THPT thị trấn Đam Ri, huyện Đạ Huoai : “Em nghiên cứu đề tài với mục đích tận dụng nguyên liệu sẵng có và làm việc có ích để bảo vệ môi trường….”

Ưu điểm và tính khả thi của Đề tài “Sử dụng bột vỏ trái sầu riêng dùng để thấm dầu nhớt, nhiên liệu và diezen tràn vãi trên các bề mặt cứng” mà Nguyễn Hồng Phúc - Học sinh lớp 12 trường phổ thông trung học thị trấn Đam Ri huyện Đạ Huoai sáng tạo là tận dụng phế liệu này là tạo ra một dạng vật liệu thấm đặc biệt để thấm dầu nhớt, nhiên liệu và diezen tràn vãi trên các bề mặt cứng ở các tiệm sửa chữa xe máy, ô tô, tiệm sửa chữa cơ khí và dân dụng hạn chế ô nhiễm môi trường.

Phát biểu của thầy giáo Nguyễn Chí Dũng - Trường phổ thông trung học thị trấn Đam Ri, huyện Đạ Huoai : “ Việc phát triển thêm Đề tài mà Phúc nghiên cứu đã giúp ích cho em trong cuộc thi và ứng dụng của đề tài cũng mang tính khả thi lớn trong thực tiễn….”

Không chỉ đam mê sáng tạo, nghiên cứu đề tài Nguyễn Hoàng Phúc còn là một học sinh giỏi các môn tự nhiên, gương mẫu được thầy cô và bạn bè quý mến.

Phát biểu của em Nguyễn Văn Hậu - Học sinh lớp 12 trường THPT thị trấn Đam Ri, huyện Đạ Huoai : “ Phúc vừa học giỏi các môn, tích cực giúp đỡ bạn bè và tham gia các hoạt động đoàn rất tích cực….”

Phát biểu của thầy giáo Tô Nhật  Huy - Chủ nhiệm lớp 12 trường THPT thị trấn Đam Ri, huyện Đạ Huoai : “ Học trò phúc học khá toàn diện và gương mẫu trong lớp, chúng tôi đánh giá cao em ….”

Với việc đạt giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo kỹ thuật thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc đây không chỉ là niềm tự hào của chính Nguyễn Hoàng Phúc mà còn là động lực để các em học sinh trường Trung học phổ thông thị trấn Đam Ri huyện Đạ Huoai phấn đấu đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu của thầy giáo Nguyễn Duy Bảo - Hiệu trưởng Trường THPT thị trấn Đam Ri, huyện Đạ Huoai : “…Chúng tôi sẽ chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi, tích cực tham gia các kỳ thi do tỉnh, quốc gia tổ chức trong những năm học tới.”

Ước mơ trở thành kỹ sư trong tương lai, với năng lực học tập và niềm đam mê sáng tạo của mình tin chắc rằng Nguyễn Hoàng Phúc - Học sinh lớp 12 trường trung học phổ thông thị trấn Đam Ri huyện Đạ Huoai sẽ hiện thực hóa được mong muốn, để trở thành người có ích, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển vững mạnh./.
Theo - Quang Hoạt (lamdongtv)